4 Ý tưởng Kinh doanh dịch vụ lợi nhuận tốt nhất 2021

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh, cụ thể hơn là kinh doanh dịch vụ, hãy xem ngay top 4 ý tưởng sau đây để bắt đầu gia tăng thu nhập.

1. Dịch vụ người làm những công việc lặt vặt

Bất kể kích thước ngôi nhà của bạn to hay nhỏ, việc bảo trì hoặc sửa chữa các thiết bị trong nhà là điều không hề dễ. Bạn có thể không có thời gian hoặc công cụ để hoàn thành mọi thứ trong danh sách việc cần làm của mình. Đây là lúc dịch vụ người làm những công việc lặt vặt tại địa phương với đội ngũ chuyên gia đáng tin cậy, những người cung cấp dịch vụ giúp việc phát triển.

Bạn có thể quảng bá doanh nghiệp của mình trên các tờ báo và bảng tin địa phương, sau đó bắt tay vào sửa chữa mọi thứ từ đường ống bị rò rỉ và nhà vệ sinh ngừng hoạt động đến ngăn kéo tủ bị kẹt và cửa sổ bị hỏng.

Mô hình này hiện vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam, vì vậy sẽ có ít đối thủ cạnh tranh hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin tại các doanh nghiệp nước ngoài: Mr. Handyman.

2. Kinh doanh dịch vụ Chăm sóc giày dép 

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, nhu cầu vệ sinh những vật dụng cá nhân như quần áo, giày dép, túi ví,… ngày càng tăng cao. Với những đôi giày có giá trị hàng triệu đồng, khách hàng luôn sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để chăm sóc. Bởi lẽ những đôi giày cao cấp cần được làm sạch bằng tay 100% và sử dụng các thiết bị chuyên dụng để không gây hư hại đến chất liệu và đảm buổi tuổi thọ giày.

Trên thế giới, kinh doanh dịch vụ Chăm sóc giày đã bắt đầu phổ biến từ năm 2014 nhưng ở Việt Nam vẫn là một ngành khá mới. Tuy nhiên đây là một thị trường rất tiềm năng vì hầu như bất cứ ai cũng sử dụng giày dép đặc biệt những năm gần đây phong cách streetwear đang phát triển rất mạnh.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ Chăm sóc giày, bạn có thể tham khảo qua công ty Extrim – một trong những startup đi đầu trong ngành hàng này tại Việt Nam. Extrim cung cấp đa dạng các dịch vụ vệ sinh giày, sửa chữa, phục hồi, bảo vệ cho mọi dòng giày. Ngoài ra, điểm tiện lợi nhất mà Extrim đem đến cho khách là giao và nhận giày tận nhà. Một doanh nghiệp khác cũng khá có tiếng trong ngành Chăm sóc giày là Sneaker Vitamin chuyên về mảng custom giày.

1 trong 4 Ý tưởng Kinh doanh dịch vụ lợi nhuận tốt nhất 2021
1 trong 4 Ý tưởng Kinh doanh dịch vụ lợi nhuận tốt nhất 2021

3. Dịch vụ Thể dục trẻ em

Nếu có một thứ dường như không bao giờ cạn kiệt, đó là nguồn năng lượng của trẻ em. Ngày nay khi mức sống ngày càng tăng cao, sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là sức khỏe của trẻ. 

Hãy chớp lấy cơ hội, gia nhập thị trường đầy tiềm năng này với dịch vụ cung cấp các chương trình thể dục dành cho trẻ em. Đưa kiến thức của bạn về giáo dục trẻ em và thể chất của bạn bằng cách thuê một địa điểm, sau đó phối hợp các hoạt động như nhào lộn, khiêu vũ, thể dục dụng cụ và karate cho các bé.

Tại Việt Nam, chưa có nhiều cơ sở thể dục thể thao dành riêng cho trẻ em. Bạn có thể tìm hiểu các cơ sở tại nước ngoài để bắt đầu kinh doanh: Flex Sudio, Fitwize 4 Kids Fitness Center,…

Kinh doanh dịch vụ mới, đầy sáng tạo
Kinh doanh dịch vụ mới, đầy sáng tạo

4. Kinh doanh dịch vụ Đào tạo Bán hàng

Hiệu quả kinh doanh của công ty phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ bán hàng. Công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng từ lên kế hoạch bán hàng, tiếp cận khách hàng, cho đến giới thiệu sản phẩm, đàm phán thương lượng, chốt hợp đồng, và chăm sóc khách hàng…Vì vậy, những nơi cung cấp dịch vụ đào tạo về kỹ năng bán hàng là cực kỳ cần thiết. 

Với một số bí quyết tự quảng cáo và tiếp thị, bạn có thể có những gì cần thiết để xây dựng doanh nghiệp của riêng mình với tư cách là một nhà đào tạo bán hàng. Bằng cách chia sẻ hiểu biết về bán hàng của bạn với các chủ doanh nghiệp bận rộn khác, bạn không chỉ giúp thúc đẩy lợi nhuận của khách hàng mà còn tăng thu nhập cho bản thân.

Tiềm năng lớn cũng là nguyên nhân có khá nhiều doanh nghiệp đã “nhảy vào” thị trường này. Một số cái tên cung cấp các khóa học bán hàng như: SmartSkills, Salesworld,…

Là một người bán hàng giỏi, bạn cần rất nhiều kĩ năng
Là một người bán hàng giỏi, bạn cần rất nhiều kĩ năng

Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp đáng thử bởi tiềm năng của những ngành này. Tuy nhiên, không có lĩnh vực kinh doanh nào dễ dàng, đòi hỏi người đầu tư phải có định hướng tốt, triển khai tốt theo một lộ trình.