Ấm áp tình người giữa tâm lũ miền Trung

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”. Những ngày này, cả nước đều đang chung tay, góp sức cùng “khúc ruột” miền Trung vượt qua tâm lũ. Những hành động nhân ái mang ý nghĩa lớn của các cá nhân, tổ chức đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội.

Miền Trung – Ấm áp tình người giữa mùa lũ dữ

Những ngày qua, tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Xót xa trước tình cảnh miền Trung đang “oằn” mình trong tâm lũ. Bắt đầu một ngày mới, nhóm thiện nguyện Lê Bích đã tất bật chuẩn bị cho những chuyến xe đi khắp tỉnh miền Trung để hỗ trợ người dân bị bão lũ. Những hành động mang ý nghĩa nhân văn của các cá nhân, tổ chức này đã và đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng. Và nhanh chóng trở thành làn sóng lan tỏa tấm lòng nhân ái rộng khắp trong toàn xã hội.

tâm lũ miền Trung
Miền Trung ấm áp tình người giữa mùa lũ dữ

Giữa tâm lũ miền Trung – sáng ngời những hành động đẹp

Sinh ra tại mảnh đất Quảng Trị, không ít lần chị Lê thị Bích (chủ 2 cửa hàng mỹ phẩm tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, BR-VT) chứng kiến cảnh bão lụt tại quê hương. Chị chia sẻ: “Khi chứng kiến đợt mưa lũ khiến quê hương chìm trong biển nước. Người dân phải gồng mình chống chọi với bão lũ. Mình không nghĩ gì nhiều, ngay lập tức kêu gọi, kết nối với anh chị em tại nơi mình sinh sống, cùng tạo thành một nhóm thiện nguyện mang tên ‘thiện nguyện Lê Bích’ để phần nào đó giúp người dân vượt qua trận lũ lịch sử này”.

tâm lũ miền Trung
Nhóm chị Bích vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ

Cảm thông trước những mất mát quá lớn. Những ngày này, nhóm của chị Bích rong ruổi chạy xe tải dọc 3 tỉnh miền Trung để tiếp tế lương thực cho người dân đang bị cô lập. Được biết, chị Bích làm nghề kinh doanh mỹ phẩm ở Vũng tàu. Sau khi biết tin nhiều huyện nơi quê hương mình gặp khó khăn, bị cô lập do mưa lũ. Chị Bích vừa bỏ tiền, vừa kêu gọi bạn bè ủng hộ bà con miền Trung.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái trong mùa lũ

Theo như chị Bích chia sẻ, nhóm thiện nguyện gồm 620 người. Đều là những người dân tại thị xã Phú Mỹ, BR-VT và các anh em tại chung cư 18 tầng mọi người cùng nhau nỗ lực kêu gọi hơn 45 tấn hàng hóa để giúp đỡ bà con miền Trung. Trong đó, nhóm ba cô gái gồm Lê Bích, Bích Trâm và Cẩm Hà đã trực tiếp ra miền Trung phát những món quà yêu thương cho người dân gặp thiên tai. Mỗi người một nghề, mọi người cùng nhau kết nối lại và chung tay hành động. “Đợt này mưa lũ lên nhanh quá. Khắp nơi nhà cửa của bà con ngập cả. Chỗ nào cũng kêu cứu nên nhóm của chị không quản ngày đêm, khó khăn. Sợ bà con không có gì ăn. Nhóm của chị phải lái xe xuyên đêm, giữa trời mưa gió cho kịp ”. Chị Bích chia sẻ.

tâm lũ miền Trung
Nhóm chị Bích đã trao tặng hàng trăm thùng mì tôm hỗ trợ người dân vùng ngập lụt trên địa bàn

Mỗi chuyến đi đều để lại trong lòng các chị những kỷ niệm khó quên. Với các chị, làm việc tốt và được người dân cảm ơn giống như những tấm huy chương lấp lánh trong trái tim của người con đất Quảng này.

Một miếng khi đói bằng một gói khi no

Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Mỗi năm, có đến hàng chục cơn bão đổ bộ. Gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt là các tỉnh miền Trung. Những người dân cần cù, chịu khó, quanh năm vất vả làm lụng. Nhưng lúc này, thành quả như mất trắng chỉ vì lũ quét qua. Xuất phát từ tình nghĩa đồng bào, mỗi người Việt đã và đang sẵn sàng hướng về miền Trung. Cùng bà con vượt qua hậu quả của bão lũ.

ấm áp tình người giữa mùa lũ
ở khắp các tình thành trong cả nước, mọi người đều chung tay để hỗ trợ cho đòng bào miền Trung

Hàng loạt những hành động mang ý nghĩa sâu sắc đang trở thành làn sóng lan truyền rộng khắp cả nước. Những hành động không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh. Để người dân nơi miền Trung ruột thịt khắc phục khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

tâm lũ miền Trung
Nhóm thiện nguyện Lê Bích đi phát những đồ cứu trợ hỗ trợ người dân vũng lũ “một miếng khi đói bằng một gói khi no”

Lũ sẽ qua, bão sẽ tan, chỉ còn tình người ở lại. Khắp dải đất hình chữ S này ai ai cũng hướng về khúc ruột miền Trung thân yêu. Và mỗi nơi lại có những con người sẵn sàng đi, sẵn sàng giúp đỡ đồng bào mình không ngại khó khăn, vất vả. Họ chỉ là những người bình thường trong cuộc sống đời thường. Nhưng khi Tổ quốc cần họ biết sống vì nhau.

fb: Mỹ Phẩm Lê Bích

Siêu thị mỹ phẩm Thái Lan Lê Bích

Bình Yên