CEO Ngọc Giàu: “Bỏ túi” những bí quyết khởi nghiệp thành công từ doanh nhân

CEO Ngọc Giàu: Không nỗ lực, không có thành công

CEO Ngọc Giàu vốn xuất thân với hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngay cả đến lúc lập nghiệp cũng là đi lên từ hai bàn tay trắng. Khi được hỏi về bí quyết khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, chị không ngần ngại khẳng định điều tiên quyết chính là sự khởi đầu từ bản thân mỗi người. Tức rằng trước khi bước vào con đường khởi nghiệp, người trẻ cần chăm chỉ. Học hỏi và đúc kết kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tế. Bởi lẽ sẽ chẳng có bài học nào quý giá hơn bài học mà mình tự đúc kết được từ những điều bản thân đã trải qua.

Nữ CEO chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp thành công
Nữ CEO chia sẻ về bí quyết khởi nghiệp thành công

Học hỏi từ “những người từng vấp ngã”

CEO Ngọc Giàu đặc biệt khuyên các bạn trẻ cần tìm cho mình một người cố vấn. Một người đàn anh, đàn chị trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi để có thể giúp họ đưa ra những định hướng, những lời khuyên bổ ích. Sở dĩ những người đi trước đó, họ đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong kinh doanh. Vậy nên, họ có thể nhìn thấy những lỗ hổng và giúp cho người trẻ tránh khỏi những rủi ro đó.

Tìm được một người cố vấn giỏi như đào được một kho vàng lớn
Tìm được một người cố vấn giỏi như đào được một kho vàng lớn

Trở thành “người mẹ chồng khó tính” với chính mình

Một trong những bí quyết để có thể chinh phục chặng đường khởi nghiệp đầy gian nan chính là tính kiên nhẫn và kỷ luật với chính mình. Hơn ai hết, CEO Ngọc Giàu hiểu rằng để có được thành công thì yếu tố quan trọng nhất vẫn là bản thân mình. Vậy nên, chị luôn nghiêm khắc với những nỗ lực của bản thân. Đặc biệt, trong công việc chị luôn cho rằng điều gì mình chưa thể làm được từ lần đầu tiên. Thì phải lặp lại với lần thứ hai, rồi lần thứ 3, cho đến khi thành công thì thôi. Đó chính là bí quyết giúp chị chinh phục những điều tưởng chừng khó khăn không thể vượt qua.

Kiên trì chính là điều quan trọng để có được thành công
Kiên trì chính là điều quan trọng để có được thành công

CEO Ngọc Giàu: “Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng”

Để có được thành công, không ai không phải “đổ mồ hôi, sôi nước mắt”. Thế nhưng, không phải cứ đạt được mục tiêu là chúng ta có quyền tận hưởng và buông lơi sự phấn đấu. Thành công là điều không dễ dàng có được. Nhưng lại rất dễ dàng mất đi nếu ta không biết cách nỗ lực để duy trì nó. Vậy nên, đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng! Có được thành công nhỏ thì nỗ lực để duy trì và phấn đấu giành được thành công lớn hơn. Đừng để sự thành công đánh lừa chúng ta. Hãy luôn nhớ về những ngày khó khăn gian khổ nhất. Để chúng ta luôn trân trọng những gì bản thân đã làm được.

CEO Ngọc Giàu: “Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng”
CEO Ngọc Giàu: “Đừng bao giờ ngủ quên trên chiến thắng”

Kinhtemoi xin cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa từ chị Ngọc Giàu. Chúc chị sẽ ngày càng thành công hơn nữa trong tương lai.

Hà Phương