Chuyên gia Thiện Vũ Long: Smart Cubic là trò chơi phát triển trí tuệ trẻ em Việt

Ở góc độ là chuyên gia phong thuỷ hàng đầu hiện nay, chuyên gia Thiện Vũ Long đánh giá sản phẩm trò chơi Smart Cubic không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần, đây còn là sản phẩm giáo dục giúp trẻ phát triển tư duy, đam mê sáng tạo được các bậc phụ huynh yêu thích hiện nay. 

Trò chơi vừa thư giãn kết hợp phát triển tư duy 

Môi trường sống hiện đại, với smartphone và các nền tảng nghe xem trực tuyến nở rộ trẻ nhỏ dễ dàng được tiếp cận để có sự phát triển vượt bậc. Song đó cũng là điều khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng, bất an. Làm sao để con có thể vui chơi giải trí vừa có thể học tập, phát triển tư duy một cách lành mạnh là điều mà hàng triệu ông bố bà mẹ quan tâm. Thấu hiểu mong muốn đó mà Smart Cubic ra đời, Smart Cubic – trò chơi xếp hình giúp cho các con rèn luyện tư duy logic và rèn luyện thân thể, vừa giúp bé có thể phát triển trí não. Đây là trò chơi hấp dẫn được thiết kế và sản xuất bởi các kỹ sư đến từ Đại học bách khoa Hà Nội.

Chuyên gia Thiện Vũ Long và founder ông Đặng Bá Dũng
Chuyên gia Thiện Vũ Long và founder ông Đặng Bá Dũng

Smart Cubic là bộ đồ chơi gồm các khối (gọi là cubic) đa dạng kích thước, mỗi chiều không quá 5cm. Người chơi bằng sự thông minh, khéo léo của mình sẽ tạo ra những mô hình hấp dẫn đường chạy rộng 16mm. Smart Cubic không chỉ trò chơi trí tuệ, thú vị, đây còn là sản phẩm giáo dục bé có thể phát triển tư duy logic, sự sáng tạo và trí tưởng tượng một cách trọn vẹn. Qua đó các em có thể hiểu thêm được nhiều kiến thức hình học, vật lý và kỹ thuật ở mọi cấp độ học tập.

Smart Cubic với hơn 100 loại cubic khác nhau chứa các rãnh (thẳng, cong, nghiêng… trên bề mặt, bên trong Cubic) và các tính năng (đảo chiều, tăng tốc, chui hầm…) sẽ giúp các con sáng tạo ra hàng trăm mô hình khác nhau với nhiều tình huống đường chạy như thực tế trong cuộc sống.

Theo nhà sáng lập, ông Đặng Bá Dũng cho biết: “ Tôi hiểu được rằng phụ huynh rất mong muốn tìm những trò chơi phù hợp với lứa tuổi của các con mình. Không chỉ giúp các con giải trí mà thông qua trò chơi sẽ giúp cho các con có thể phát triển tư duy logic. Chính vì vậy ngoài yếu tố giải trí thì phát triển tư duy là tiêu chí chúng tôi hướng đến.”

Nói rõ hơn về cơ chế của trò chơi ông Dũng cho biết Smart Cubic bắt đầu từ việc xây dựng các mô hình đường chạy có sẵn để làm quen, trải nghiệm sẽ giúp các con nhanh chóng tạo ra mô hình đường chạy mới phức tạp hơn. Những viên bi được dùng để kiểm tra (phương pháp thử-chạm) xem các khối Cubic đã được kết nối với nhau một cách chính xác hay chưa. Nếu 1 viên bi đi qua (từ điểm đầu đến điểm cuối) – nhiệm vụ hoàn thành.

Ông Đặng Bá Dũng - Nhà sáng lập thương hiệu
Ông Đặng Bá Dũng – Nhà sáng lập thương hiệu

Theo chuyên gia phong thuỷ Thiện Vũ Long cho biết: “Ở góc nhìn của phong thuỷ cho thấy, trò chơi này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo cùng với những phẩm chất quý báu trong học tập và trong cuộc sống của trẻ như sự tập trung, siêng năng, kiên nhẫn, nâng cao khả năng làm việc theo nhóm. Hơn nữa, có thể chơi Smart Cubic một mình và cũng có thể được biến thành một môn thể thao thi đấu cá nhân hoặc đồng đội. Đây sẽ là trò chơi trí tuệ phù hợp với mọi lứa tuổi chứ không chỉ riêng trẻ em”

Chuyên gia Thiện Vũ Long
Chuyên gia Thiện Vũ Long

Chuyên gia Thiện Vũ Long cũng cho biết thêm, trong giai đoạn từ 2-7 tuổi là giai đoạn mà não bộ của bé phát triển một cách mạnh mẽ nhất, bé luôn muốn học hỏi khám phá thế giới xung quanh mình. Đó cũng là lý do để cho nhà sản xuất đưa ra bộ trò chơi Smart Cubic Kids – bộ khởi động nhỏ cho người chơi từ 1 đến 5 tuổi.

“Smart Cubic đưa ra các bộ trò chơi có sự nghiên cứu và tính toán rất kỹ lưỡng. Tất cả các bộ Smart Cubic đều có thể lắp được hàng trăm kiểu mô hình, đường chạy khác nhau (đó chính là sự sáng tạo và sức hấp dẫn vô hạn của Smart Cubic). Trong hàng trăm mô hình các con có thể tự sáng tạo ra bằng khả năng tư duy, sáng tạo tuyệt vời của các con. Hơn nữa, cả bộ Smart Cubic có thể kết hợp với nhau và bổ sung cho nhau. Smart Cubic phù hợp với mọi lứa tuổi. Nó thách thức và khuyến khích trẻ em và người lớn tùy theo khả năng của họ.”, chuyên gia Thiện Vũ Long cho hay.

Smart Cubic Kid dạy cho các con về các mối quan hệ không gian, chuyển động động học, nguyên nhân và kết quả, tác động của trọng lực… Tất cả điều này đem lại cho các con sự trải nghiệm, cảm giác hồi hộp và chiến thắng khi những viên bi lăn trong quá trình xây dựng của chính mình.

Còn Smart Cubic Basic – bộ khởi động nhỏ cho người chơi từ 6 tuổi trở lên. Bộ Smart Cubic Basic để tạo ra mô hình đường chạy dài hơn, cao và phức tạp hơn. Mỗi bộ Smart Cubic Basic gồm 21 phần tử gỗ thông và 5 viên bi.

Bộ đồ chơi Smart Cubic Pro là phiên bản nâng cao của Smart Cubic Basic với đường chạy và hình khối phức tạp hơn. Bộ trò chơi dành cho người chơi từ 6 tuổi trở lên. Qua đó, các con vẫn có thể tạo ra những tòa nhà, mê cung, đường hầm…Bộ Smart Cubic Pro để tạo ra mô hình đường chạy dài hơn, cao và phức tạp hơn. Smart Cubic Pro là bộ đồ chơi tinh túy dành cho trẻ em và cũng là một tiện ích bổ sung tuyệt vời cho các bộ. Mỗi bộ Smart Cubic Pro gồm 40 phần tử gỗ thông và 5 viên bi.

Trò chơi thân thiện, an toàn 

Cũng trên góc độ của một chuyên gia phong thuỷ, anh Thiện Vũ Long đánh giá cao về quy trình sản xuất cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trò chơi trí tuệ trẻ em Smart Cubic.

Bộ trò chơi được làm bằng gỗ sồi và gỗ thông tự nhiên nhập khẩu Châu Âu hết sức thân thiện. Sản phẩm được sản xuất bằng tay tinh xảo, tỉ mỉ, cẩn thận và giám sát chặt chẽ. Smart Cubic được xuất khẩu tới EU & Mỹ đáp ứng chất lượng và an toàn cho người chơi. Trong phong thuỷ, yếu tố thân thiện và an toàn cũng được đặt lên hàng đầu. Chính điều này giúp cho trẻ có thể tránh được những tiềm ẩn nhiều rủi ro về thể chất khi vui chơi, giải trí.

Nói thêm về sản phẩm, chuyên gia Thiện Vũ Long cho biết, anh đánh giá rất cao tính sáng tạo và sự tận tâm của nhà sáng lập Đặng Bá Dũng. “Smart Cubic đi đầu trong thiết kế và nghiên cứu các sản phẩm thiết bị, đồ chơi để cập nhật đáp ứng nhu cầu chuyển dịch thị trường hiện nay. Họ hướng đến sản phẩm được sản xuất bởi những nguyên vật liệu đảm bảo được nhập khẩu từ nước ngoài. Rèn luyện tính kiên trì, khả năng vận động, tư duy của trẻ, tăng tính sáng tạo, suy luận logic. Smart Cubi luôn hướng đến chất lượng sản phẩm và tính năng của nó.” 

Với Smart Cubic sẽ không còn khiến các bậc phụ huynh đau đầu khi lựa chọn trò chơi giải trí cho các con. Smart Cubic thúc đẩy các khả năng vận động khéo léo, khuyến khích làm việc nhóm, tăng khả năng sáng tạo cũng như khả năng giải quyết vấn đề về tư duy toán học của trẻ, rèn luyện tính kiên trì, phát triển tư duy. Sản phẩm thiên về tư duy và sáng tạo luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ thông thái. Smart Cubic đi đầu trong xu hướng giáo dục giải trí phát triển trí tuệ vượt bậc cho trẻ em Việt.

Thông tin liên hệ:

Website: https://smartcubic.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/smartcubicvn

Phong Cầm