Đại hội họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028 kết thúc thành công tốt đẹp

Tại Trung Tâm Hội nghị Công đoàn Việt Nam địa chỉ Số 1, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 31/12/2023, Đại hội đại biểu Cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ tư nhiệm kỳ mới 2023 – 2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đại hội họ Bùi Việt Nam lần thứ 4 này đã thu hút sự tham gia đông đảo của 45 đoàn, với hơn 500 đại biểu khách quý đến từ các bộ ban ngành trung ương và địa phương, các dòng họ bạn và đông đảo hơn cả là bà con họ Bùi trong và ngoài nước về dự trong niềm hân hoan, tự hào. 

Có hơn 500 đại biểu tham dự Đại hội họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028
Có hơn 500 đại biểu tham dự Đại hội họ Bùi Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội được tổ chức chỉn chu và nghiêm túc về mọi mặt với đầy đủ các nghi lễ trang trọng. Sau chương trình văn nghệ chào mừng hoành tráng, ấn tượng nhất là khung cảnh tất cả đại biểu trang nghiêm trong nghi lễ chào cờ rồi cùng ngân vang quốc ca, tộc ca rất xúc động. Chủ tịch họ Bùi Việt Nam – ông Đại tá Bùi Ngọc Phi thay mặt Ban chấp hành đọc diễn văn khai mạc, làm bừng sáng nghĩa tình trách nhiệm cao cả với dòng họ. Tiếp đến ông Bùi Ngọc Phi đã đọc bản Báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ ba 2018 – 2023 với rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhân văn đúng tôn chỉ mục “Liên kết dòng tộc – tìm về cội nguồn – tri ân tiên tổ – động viên con cháu – hướng tới tương lai “ với phương châm “ Đoàn kết – tương trợ – Phát triển “. 

Chủ tịch Bùi Ngọc Phi thay mặt ban chấp hành đọc báo cáo hoạt động nhiệm kỳ cũ
Chủ tịch Bùi Ngọc Phi thay mặt ban chấp hành đọc báo cáo hoạt động nhiệm kỳ cũ

Nối tiếp của 20 năm xây dựng và phát triển từ năm 2004 đến nay, Ban chấp hành Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra. Đặc biệt, nhiệm kỳ ba đã đánh dấu 5 năm đầy những thành công, vượt qua thách thức của dòng họ Bùi. Từ sau những xáo trộn của dòng họ năm 2018 cộng thêm đại dịch COVID ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động nhưng với quyết tâm cao, các hoạt động vẫn diễn ra đều khắp cả nước. Hiện đã có hơn 50 tỉnh thành có Ban Chấp hành, Ban liên lạc, đầu mối liên lạc người họ Bùi. 

85 ủy viên ban chấp hành bầu ra cho nhiệm kỳ mới 2023 - 2028
85 ủy viên ban chấp hành bầu ra cho nhiệm kỳ mới 2023 – 2028

Trong nhiệm kỳ ba, họ Bùi đã làm rất tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa. Các hoạt động tiêu biểu được tổ chức thường niên ở nhiều đơn vị trên cả nước như: dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ, các bà mẹ họ Bùi Việt Nam anh hùng, các bậc danh nhân có công với nước… Với phương châm “Đoàn kết – Tương trợ – Phát triển”, ở nhiệm kỳ cũ 2018 – 2023, họ Bùi đã thành công trong việc đẩy mạnh phong trào tương trợ giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu. Hàng trăm cuộc vận động giúp đỡ đã được thực hiện. Hàng ngàn suất quà đã được trao cho bà con họ Bùi nghèo trên cả nước. Gần 7 tấn gạo được chuyển đến hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đợt bị dịch Covid. Những ngôi nhà nghĩa tình đã được trao với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng. Đồng thời, các chương trình khuyến học khuyến tài cũng được tổ chức định kỳ để khích lệ tinh thần hiếu học của con cháu trong dòng họ. 

Đại hội bầu ra 21 ủy viên thường trực cho nhiệm kỳ 2023 - 2028
Đại hội bầu ra 21 ủy viên thường trực cho nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội cũng đã đề ra và thông qua nghị quyết về các phương hướng nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 4 (2023 – 2028) rất phù hợp với chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước để với các dòng họ bạn góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Đại hội đã vinh danh hai vị Chủ tịch là hai thế hệ nối tiếp nhau có nhiều công lao lãnh đạo Cộng đồng họ Bùi trong suốt 20 năm qua đó là Giáo sư Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ và Đại tá Bùi Ngọc Phi. Đại hội cũng tiến hành bầu cử rất nghiêm túc đúng Điều lệ bầu ra 85 ủy viên Ban chấp hành, 21 ủy viên Thường trực, bầu ra Chủ tịch là ông Bùi Ngọc Phi và 6 Phó Chủ tịch bao gồm: ông Bùi Ánh Viên, ông Bùi Văn Phúc, ông Bùi Văn Đại, ông Bùi Văn Tân, ông Bùi Văn Bảng và ông Bùi Văn Vượng. Ông Bùi Đăng Sơn được bầu làm Trưởng ban Kiểm tra mới nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng thời, Đại hội tiến hành bầu Hội đồng trưởng lão bao gồm: cụ Bùi Nghĩa, ông Bùi Huy Phác, ông Bùi Hữu Bào, ông Bùi Quang Huy, và ông Bùi Thanh Liêm. Chủ tịch Bùi Ngọc Phi đã, đang và sẽ dẫn dắt dòng họ Bùi Việt Nam hoàn thành những mục tiêu mới đưa dòng họ trở thành biểu tượng của lòng quê, của tình người và sự phồn thịnh.