Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam – Nhà đào tạo phát triển kinh doanh online trong mùa Covid

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, xu hướng mua sắm trực tuyến của người dân càng được đẩy mạnh nhất là trong mùa dịch Covid. Nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu đó, nhiều doanh nghiệp dịch vụ đã chuyển hướng cung cấp các sản phẩm, mặt hàng online. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng dễ dàng thích nghi được với sự dịch chuyển lớn này. Qua những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh online, huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp biến hình thức kinh doanh này trở nên gần gũi, mang lại hiệu quả hơn cho doanh nghiệp. 

Chào anh, tình hình Covid – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, anh có đánh giá gì về tình hình kinh tế vào thời điểm này không?

Trước tình hình Covid – 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng, kinh tế Việt Nam cũng chịu tác động không nhỏ từ đại dịch. Tuy nhiên trong hoàn cảnh khó khăn đó, các doanh nghiệp không lùi bước mà dần thích nghi với điều kiện khó khăn của đại dịch. Nhiều Doanh nghiệp đã chuyển hướng phát triển bằng cách mở kênh online để người tiêu dùng có thể gọi đặt hàng trực tuyến. Điều đó, đã giúp cho nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt trong thời gian qua.

Hình ảnh huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam
Hình ảnh huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam

Covid – 19 là cơ hội nâng cao giá trị của kinh doanh online, anh nghĩ sao về nhận định này?

Trước những quyết sách đúng đắn, linh hoạt của nhà nước trong thực hiện khuyến cáo “5K “. Đây là đòn bẩy đẩy mạnh nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dân. Nhiều Doanh nghiệp đã nắm được những thời cơ mấu chốt để phát triển lĩnh vực kinh doanh online. Đây còn góp phần phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng trong mùa dịch mà còn giúp nhà nước đảm bảo thực hiện những biện pháp phòng dịch.

Huấn luyện viên đã mang lại những giá trị thiết thực trong lĩnh vực kinh doanh online
Huấn luyện viên đã mang lại những giá trị thiết thực trong lĩnh vực kinh doanh online

Ưu và nhược điểm lớn nhất khi kinh doanh online thời đại Covid – 19 mà anh nhìn thấy được?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, hình thức kinh doanh online đã chứng minh được những thế mạnh vượt trội so kinh doanh truyền thống. Lĩnh vực này không chỉ giúp chúng ta linh hoạt được không gian và thời gian khi mua sắm, ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí vận hành và quá trình mua bán diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, sự bùng nổ lĩnh vực kinh doanh online đã gây nên một làn sóng cạnh tranh rất lớn cho người cùng ngành cùng với đó là những khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm chất lượng của người tiêu dùng.

Anh hi vọng sẽ giúp lĩnh vực kinh doanh online gần gũi hơn với cá nhân và doanh nghiệp
Anh hi vọng sẽ giúp lĩnh vực kinh doanh online gần gũi hơn với cá nhân và doanh nghiệp

Từ những cơ hội có thể thấy được, rất nhiều người đổ xô kinh doanh online nhưng gần như không mấy thành công, theo anh đâu là lý do lớn nhất khiến họ thất bại

Nhiều người thường lầm tưởng việc kinh doanh online là dễ dàng, họ nhìn vào những người thành công thì tưởng là điều này xảy ra với mình. Nhưng trên thực tế đã có rất nhiều người thất bại, nguyên nhân có thể kể đến như xác định sai khách hàng mục tiêu, sản phẩm chúng ta đầu tư chưa chất lượng, chăm sóc khách hàng kém,… Nhưng lý do lớn nhất khiến ta thất bại chính là thiếu kiến thức về lĩnh vực kinh doanh online.

Khoá học của huấn luyện viên thu hút hàng trăm học viên tham gia
Khoá học của huấn luyện viên thu hút hàng trăm học viên tham gia

Anh có lời khuyên nào đến những bạn đã, đang và sẽ bắt đầu đến với kinh doanh online không ? 

Kinh doanh online đang trở thành ngành nghề “hái ra tiền” không chỉ đối với cá nhân mà còn với doanh nghiệp trong đại dịch covid và cả thời đại 4.0 như hiện nay. Vì vậy, việc trang bị những kiến thức cần thiết để sẵn sàng bước vào lĩnh vực này là hết sức cần thiết. Chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ mặt hàng kinh doanh, thị trường mục tiêu và đối thủ cạnh tranh để có thể chuẩn bị đầy đủ những “vũ khí”, xông pha vào thị trường và đem về những thành quả tích cực.

Không khí tích cực của những buổi chia sẻ bổ ích
Không khí tích cực của những buổi chia sẻ bổ ích

Cảm ơn Huấn luyện viên Nguyễn Thành Nam đã dành thởi gian chia sẻ với KInh tế mới. Chúc anh có nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

Hoàng Phương