Kinh tế thế giới và Việt Nam dưới góc nhìn của Chuyên gia Phong thủy Thiện Vũ Long

Ông Phạm Linh – Chuyên gia Phong thủy với pháp danh Thiện Vũ Long được biết đến là Phó Giám đốc Trung tâm Nhân sinh học Việt Nam VCAN thuộc Viện Kinh tế và Phát triển Doanh nghiệp IEED. Ông còn là Giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc phong thủy Thiện Vũ Long. Ngày hôm nay, chúng tôi có buổi phỏng vấn với Chuyên gia Phong thủy Thiện Vũ Long để cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị từ ông.

PV: Chào ông, cảm ơn ông đã dành thời gian tham gia buổi trò chuyện này. Ông có thể chia sẻ về dự đoán kinh tế Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng?

– Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho tôi, tôi xin trả lời như sau: 
buy prednisonebuy lyric
Đối với nền kinh tế Thế Giới năm Nhâm Dần 2022 sẽ là một năm đầy biến động. Nguyên nhân chính Dịch bệnh Covid 19, nguyên nhân tiếp theo là mối quan hệ căng thẳng giữa Nga – phương Tây leo thang. Một nguyên nhân nữa đó là lạm phát, thất nghiệp dẫn đến việc sản xuất đình trệ, hàng hóa khan hiếm đồng nghĩa với giá cả tăng cao. 

Đối với nền kinh tế của Việt Nam trong năm 2022, sẽ có những chỉ số phục hồi từ quý II năm 2022. Những chỉ số tăng trưởng này do Chính phủ gia tăng các chuyến thăm trên phương diện ngoại giao, thúc đẩy ngân sách hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và thương mại du lịch. 

Trong năm nay, Việt Nam lộ rõ các tiềm năng, ưu thế. Nhiều chính sách được thông qua nhằm tạo dựng uy tín, minh bạch. Từ đó thu hút lượng đầu tư tài chính từ các quốc gia khác. 

Ông Thiện Vũ Long dự đoán về tình hình kinh tế Thế giới và Việt Nam
Ông Thiện Vũ Long dự đoán về tình hình kinh tế Thế giới và Việt Nam

PV: Theo ông sự phát triển của Tiền điện tử sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường tài chính thế giới?

– Đến một thời điểm tương lai không xa, khoảng năm 2025 – 2027, Đồng tiền điện tử sẽ được sử dụng thay thế cho tiền giấy. Khối liên minh theo từng khư vực sẽ có đồng tiền số riêng. 

– Sự phát triển của Tiền điện tử là xu thế tất yếu khi mà Thế giới đang dần hướng đến công nghệ số hóa một cách toàn diện. Nó sẽ dần chiếm ưu thế khi con người mong muốn sử dụng tiền tệ một cách thuận tiện hơn. Không chỉ vậy, khi so sánh các quốc gia phải bỏ ra một khoản ngân sách lớn để in và phát hành tiền giấy đã làm cho đồng tiền điện tử lộ rõ ưu điểm một cách triệt để. 

PV: Dự phóng của ông về BĐS Việt Nam?

– Thị trường Việt Nam sẽ có chế tài, chỉ thị, nhằm siết chặt các vấn đề trong giao dịch mua bán, thuế. Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm trong việc quy hoạch dự án bất động sản. Xử lý thu hồi các dự án không thực hiện đúng quy hoạch. Thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp câu kết tại các địa phương về vấn đề gom đất, phân lô, chạy sổ đỏ sai quy định. 

– Thị trường BĐS tại TP. Hà Nội & TP. HCM vẫn thiếu bởi nhu cầu mua để ở tại hai thành phố này luôn cao. Ngoài ra BĐS du lịch, BĐS công nghiệp sẽ hồi phục trong cuối năm 2022. 

Ông Thiện Vũ Long đưa ra các nhận định về thị trường BĐS, chứng khoán
Ông Thiện Vũ Long đưa ra các nhận định về thị trường BĐS, chứng khoán

PV: Dự phóng của ông về thị trường chứng khoán của Việt Nam?

– Chính phủ sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra các sàn, các hoạt động giao dịch mua bán chứng khoán. Nhằm siết chặt và sàng lọc các hành vi không tuân thủ quy chế pháp luật đề ra, gây nhũng nhiễu thị trường. 

– Thị trường chứng khoán sẽ giảm nhiệt trong năm 2022, các mã cổ phiếu khó hồi phục trong thời gian này, thời điểm hồi phục vào khoảng cuối năm 2022 đến tháng 3 năm 2023. 

Phân tích - dự đoán về thị trường chứng khoán
Phân tích – dự đoán về thị trường chứng khoán

PV: Lời khuyên của ông dành cho các nhà đầu tư trong năm 2022 là gì?

– Nên đầu tư vào sản xuất và nuôi trồng, chế biến lương thực, thực phẩm cùng thuốc men. Với tình hình hiện nay cho thấy, trong năm 2022 – 2025, thị trường Thế giới và Việt Nam đều khan hiếm về tài nguyên cũng như lương thực, thực phẩm, thuốc men.

– Nên đầu tư vào khai thác BĐS công nghiệp, BĐS khu du lịch. Tránh đầu tư khi phải vay vốn, việc phải vay vốn trong giai đoạn này sẽ mang lại rủi ro khá cao. Đặc biệt là các lĩnh vực như: Chứng khoán cơ sở, các mã cổ phiếu, trong đó các mã BĐS sẽ khó lên, chỉ có sóng ngắn. Nên chờ đợi cuối năm 2022 đến tháng 3 năm 2023 quyết định mua vào sẽ giảm thiểu rủi ro. 

– Việc ngân hàng gia tăng lãi suất, siết chặt cơ chế quản lý sẽ làm thị trường BĐS giảm nhiệt. Nhưng đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư có nguồn vốn không phải đi vay mua lại các quỹ đất hợp pháp với giá thấp hơn so với năm 2021. 

– Tránh đầu tư tài chính tiền ảo, tiền điện tử khi chưa trang bị đủ kiến thức về nền tảng tài chính. Bởi đã và đang có nhiều dấu hiệu nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của các nhà đầu tư nhỏ lẻ nhằm mục đích trục lợi.