Lê Quốc Truyền “phơi bày” sự thật về bảo hiểm nhân thọ

Góc nhìn của Lê Quốc Truyền về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Thế giới

Lê Quốc Truyền hiện đang là chuyên gia tư vấn tài chính của Tập Đoàn Bảo hiểm Nhân Thọ AIA. Đây là tập đoàn có vốn hóa lớn nhất thế giới hiện nay. Đồng thời, anh còn là Leader của đội ngũ chuyên gia tại văn phòng AIA Exchange Hồ Chí Minh – văn phòng triệu đô tại Vincom Đồng Khởi. Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm và nghiên cứu chuyên môn, anh Truyền có vài chia sẻ cùng mọi người để hiểu rõ hơn về bảo hiểm.

Không gian văn phòng triệu đô AIA Exchange Hồ Chí Minh
Không gian văn phòng triệu đô AIA Exchange Hồ Chí Minh

Khái niệm bảo hiểm nhân thọ lần đầu xuất hiện vào năm 1583 tại Anh. Sau gần 180 năm phát triển và thay đổi, công ty đầu tiên kinh doanh các hợp đồng bảo hiểm rộng rãi được thành lập. Ngày nay, tại các nước phát triển, bảo hiểm nhân thọ là điều thiết yếu với người dân. Tầm quan trọng của bảo hiểm được nhìn nhận ở các nước này tương tự chứng minh thư, bảo hiểm y tế ở nước ta.

Anh Truyền là chuyên gia tư vấn tài chính
Anh Truyền là chuyên gia tư vấn tài chính

Ở Việt Nam, công ty bảo hiểm đầu tiên cũng ra đời cách đây hơn 50 năm. Tuy nhiên, hình thức này chỉ vừa nở rộ và được mọi người biết đến nhiều hơn từ những năm 2000. Vì sự tiếp cận chậm trễ và khá mới lạ nên bảo hiểm chưa thực sự được nhiều người đón nhận. Vào thời gian đầu, các công ty bảo hiểm chưa có cơ hội tiếp cận kinh nghiệm từ các nước đi trước nên có nhiều sai sót. Tuy nhiên với sự phát triển hiện đại như hôm nay, nhiều công ty nước ngoài có lịch sử hình thành lâu dài, phát triển mạnh mẽ trên thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Điển hình là tập đoàn AIA.

Nhận định về cán cân sức khỏe và tài chính

Lê Quốc Truyền chia sẻ, anh thấy đau lòng khi nhiều người Việt Nam đang có cái nhìn ngược chiều giữa cán cân sức khỏe và tài chính. Lối sống của mọi người là dùng sức khỏe để đổi lấy tài chính khi còn trẻ. Để rồi về già lại dùng tài chính mua sức khỏe. Nhưng đây là điều không thể. Không gì có thể mua được sức khỏe. Đó là chưa kể đến trường hợp sức khỏe đã suy yếu mà tài chính vẫn chưa vững.

Lê Quốc Truyền tận tâm tư vấn cho khách hàng
Lê Quốc Truyền tận tâm tư vấn cho khách hàng

Trong quá trình tiếp cận các tệp khách hàng, anh Truyền đau đáu với nhiều trường hợp. Người trẻ cho anh những lời hứa hẹn, “Bây giờ còn sớm”. Người già tìm anh tham gia bảo hiểm, nhưng đã không còn đủ điều kiện để tham gia. Vì nguyên tắc của bảo hiểm là bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tài chính khách hàng. Bạn không thể bảo vệ một thứ đã không còn. Vì vậy, các chuyên gia tài chính luôn khuyên mọi người tham gia bảo hiểm càng sớm càng tốt. Càng trẻ càng nên tham gia. Vì bạn cần bảo vệ sức khỏe trước, rồi mới tự tin tạo ra tài chính.

Lê Quốc Truyền giải đáp câu hỏi: “Bảo hiểm nhân thọ quan trọng như thế nào?”

Giá trị của bảo hiểm nhân thọ là quản trị rủi ro, bảo vệ tài chính cho người tham gia. Nhiều người vẫn thường nói, làm sao trùng hợp đến nỗi lúc nào cũng có rủi ro. Hoặc “Tôi rất khỏe mạnh, chẳng có dấu hiệu bệnh tật gì cả”. Tuy nhiên, đại dịch Covid là một biến cố không ai lường trước. Không chỉ riêng Việt Nam mà trên toàn thế giới, dù trẻ hay già đều có khả năng nhiễm bệnh. Biến cố này ảnh hưởng cả sức khỏe lẫn tài chính của mọi người. Ai mà có ngờ giữa thời đại công nghệ tiên tiến 4.0, một đại dịch sau 2 năm bùng phát mà ngành Y tế thế giới vẫn chưa thể kiểm soát. 

Những thành viên năng động, nhiệt huyết với sức trẻ
Những thành viên năng động, nhiệt huyết với sức trẻ

Đặc biệt, nếu bạn là trụ cột gia đình, bảo hiểm nhân thọ cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ bảo hiểm chẳng những bảo vệ người tham gia mà còn bảo vệ cả gia đình người đó. Đại dịch Covid là ví dụ thực tế cho thấy rủi ro luôn luôn có thể xảy ra. Bạn không thể biết khi nào nó xảy ra, và nó có thể xảy ra hay không. Nhưng bạn có thể biết, nếu bạn không chủ động bảo vệ, khi rủi ro đã xảy ra, bạn không thể bảo vệ được nữa.

Chuyên gia tư vấn tài chính Lê Quốc Truyền

Email: quoctruyenle.aiavn@gmail.com

Số ĐT: 0923807777

Link facebook: https://www.facebook.com/lequoctruyen

Địa chỉ: Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM

Hồng Thắm – Lâm Ngân