IMPACT CAMP EZ – Khóa học bổ ích cho sinh viên

Impact Camp EZ – Quá trình tuyển chọn thành viên

Impact Camp EZ (Entrepreur Z) – Doanh nhân thế hệ Z dưới sự hỗ trợ của Hội Đồng Anh tại Việt Nam, Đề án 844, Trung tâm FIIS trường Đại học Ngoại thương, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã phối hợp tổ chức chương trình ý nghĩa này.

Với sự tham gia của 40 sinh viên, chương trình được xây dựng nhằm lan tỏa tinh thần Công dân tích cực. Bên cạnh đó là cung cấp kiến thức về Doanh nghiệp xã hội đến sinh viên.

Sinh viên tham gia Impact Camp được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường đại học. Các học viên đến từ Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM, ĐH Luật TP.HCM, ĐHKHXH&NV. 40 sinh viên tham gia đều đã có ý tưởng về các dự án kinh doanh. Điều này nhằm tạo tác động xã hội phục vụ theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Sáng tạo trường ĐH Ngoại Thương (thứ 3 từ trái sang) cùng với các Thầy, Cô giảng dạy và tổ chức chương trình
PGS, TS Lê Thị Thu Hà – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Sáng tạo trường ĐH Ngoại Thương (thứ 3 từ trái sang) cùng với các Thầy, Cô giảng dạy và tổ chức chương trình

2 ngày học tập bổ ích

Impact Camp EZ – chương trình với 2 ngày huấn luyện tăng cường, các sinh viên được trải nghiệm một phương pháp huấn luyện khác biệt theo các học phần học tập: Tôi, bản sắc và văn hóa; Đối thoại đa văn hóa; Tôi và cộng đồng cùng Kế hoạch hành động.

Thông qua cách tiếp cận theo chương trình công dân tích cực (Active Citizen) ACSE của Hội Đồng Anh, các sinh viên đã hiểu rõ bản sắc của bản thân, biết tôn trọng sự khác biệt, đối thoại với mọi người hiệu quả. Từ đó biết cách đưa ra ý kiến, định hướng và phát triển bản thân một cách đúng đắn.

Đồng thời, các sinh viên còn được cung cấp các kiến thức nền tảng về doanh nghiệp xã hội cùng với tinh thần kinh doanh vì xã hội. Thêm vào đó là biết cách ứng dụng phương pháp Design Thinking trong xây dựng các sản phẩm, dịch vụ, mô hình BMC, các kiến thức cơ bản để triển khai các dự án trên thực tế. Đặc biệt, sinh viên được truyền cảm hứng về tinh thần doanh nhân xã hội thông qua buổi giao lưu với anh Hồ Thái Bình. Anh là Giám đốc Doanh nghiệp xã hội Kỹ năng sinh tồn Survival Skills Vietnam (SSVN) và Phó Giám đốc Công ty TNHH SiGen.

Nhóm sinh viên đang chia sẻ ý tưởng kinh doanh sáng tạo
Nhóm sinh viên đang chia sẻ ý tưởng kinh doanh sáng tạo
Nam sinh viên mạnh dạng trình bày quan điểm của bản thân trong chương trình Impact Camp EZ
Nam sinh viên mạnh dạng trình bày quan điểm của bản thân trong chương trình Impact Camp EZ

Impact Camp EZ – Cùng những ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Mặc dù thời gian chỉ gói gọn trong 2 ngày học tập nhưng các bạn sinh viên đã đưa ra rất nhiều ý tưởng kinh doanh sáng tạo, tạo tác động xã hội như dịch vụ trải nghiệm béo phì để nâng cao nhận thức về sức khỏe. Máy phun sương tích hợp cảm biến đối với những người xả rác. Hệ sinh thái kết nối mentor – mentee để tư vấn lộ trình nghề nghiệp cho các bạn sinh viên…Các nhóm có 2 tháng để triển khai và chạy thử các dự án dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trường Đại học Ngoại thương.

Cô Trần Ngọc Diễm My – Giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên đang chia sẻ với sinh viên một số nội dung của khóa học
Cô Trần Ngọc Diễm My – Giảng viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên đang chia sẻ với sinh viên một số nội dung của khóa học

Những chia sẻ của sinh viên khi tham gia chương trình Impact Camp EZ

Impact Camp EZ là một chương trình học tập mang ý nghĩa nhân văn. Bạn Nguyễn Ngọc Diệp là sinh viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Chương trình thực sự tuyệt vời. Trước khi học em chưa có định hướng rõ ràng. Nhưng giờ thì em đã tự tin và phấn đấu sẽ trở thành một doanh nhân xã hội”.

Bạn Tạ Trung Hiếu đến từ Đại học Luật chia sẻ: “Em mong muốn khóa huấn luyện EZ sẽ triển khai đến thật nhiều các bạn sinh viên. Vì khóa học quá tuyệt vời, đúng là những thứ em tìm kiếm bấy lâu nay. Khóa học đã cho biết cách xây dựng sản phẩm một cách bài bản. Đặc biệt cách thức tiếp cận doanh nghiệp tạo tác động xã hội thông qua phổ doanh nghiệp”.

Trong tương lai, tiếp nối giá trị khơi dậy tinh thần công dân tích cực, doanh nhân xã hội trong sinh viên như Impact Camp EZ, Cơ sở II sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

Sinh viên nhận giấy chứng nhận của khóa học Impact Camp Entrepreur Z
Sinh viên nhận giấy chứng nhận của khóa học Impact Camp Entrepreur Z

Với những hoạt động bổ ích dành cho sinh viên, Impact hứa hẹn sẽ còn bùng nổ trong thời gian sắp tới. Kinh doanh trẻ xin chúc Impact Camp Entrepreur Z ngày càng được nhiều bạn sinh viên tham gia. Và gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực giáo dục này. Độc giả hãy cùng chúng tôi dõi theo hành trình của Impact nhé!

Minh Phát – Lâm Trang